ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ เดินหน้ารุกขยายร้านอาหารจานด่วนในปีนี้ เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้ธุรกิจ รองรับการแข่งขัน ผลักดันภาพรวมรายได้ปีนี้ เติบโตเป็นเลข 2 หลัก
นายเจริญ รุจิราโสภณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ส. ขอนแก่นฟู้ดส์ ระบุว่า ด้วยเทรนด์ ของร้านอาหารจานด่วน และ พฤติกรรมของผู้บริโภคที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้ปีนี้ ส.ขอนแก่น ได้รุกพัฒนาธุรกิจ ‘ร้านแซ่บ คลาสสิก’โดยมีเป้าหมายยกระดับคุณภาพมาตรฐานอาหารและการให้บริการของร้าน ที่ดียิ่งขึ้น เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภค ด้วยการคัดเลือกวัตถุดิบปลอดสารพิษในการปรุงอาหาร ให้มีความสดใหม่
ที่ผ่านมา หลังเปิดให้บริการไปไม่นาน พบว่า ยอดขายจาก “ร้านแซ่บ คลาสสิก” ได้เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยมีสัดส่วน 20-25% ในกลุ่มธุรกิจอาหารจานด่วน
ส่วน “ร้านข้าวขาหมู ยูนนาน” ปีนี้ ส.ขอนแก่น ได้ปรับรูปแบบการลงทุน โดยเน้นการเปิดสาขาขนาดเล็ก ผ่านการขายแฟรนไชส์ ให้แก่ผู้ที่สนใจ โดยใช้เงินลงทุนเพียง 89,000 บาท เพื่อรุกเข้าสู่แหล่งชุมชน
ส่วนสาขาเดิม จะทยอยปรับเปลี่ยนเป็นรูปแบบแฟรนไชส์ ให้กับนักลงทุนที่สนใจ เป็นเจ้าของกิจการร้านอาหาร ซึ่งจะมีการเพิ่มเมนูอาหารให้หลากหลายยิ่งขึ้น เช่น ติ่มซำ และ เมนูเกี่ยวกับผักต่างๆ พร้อมทั้ง จะจัดทำแพ็คสินค้า “ขาหมูพร้อมทาน” เพื่อวางจำหน่ายในห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ เพื่อรองรับผู้บริโภคซื้อกลับไปบริโภคที่บ้านอีกด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น